Chèn khung Comment Facebook cho Blog / Web

Người đăng: buonkhongem on Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

Hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một cách đơn giản để thêm khung bình luận của Facebook vào blogger. Với khung commnet facebook này bạn có thể tận dụng được lượng độc giả rất lớn từ hơn 1 tỷ người dùng faceboobk trên toàn thế giới.
Hãy xem ảnh minh họa.
Facebook Comment Box cho Blogspot / Website

Xem demo: VIEW DEMO


» Một số ưu điểm của thủ thuật Comment Facebook đơn giản này.

  1. Không cần phải đăng ký và lấy Id trên facebook. Chỉ cần dùng URL blog của bạn là oke.
  2. Khắc phục chỉ hiển thị khi có 1 commnet của blogger với mẫu threadcommnet.

» Cách thêm khung Comment Facebook vào blog.

1- Đăng nhập vào blog
2- Chọn mẫu (Template)
3- Chọn chỉnh sửa HTML (Edit HTML)
4- Thêm đoạn mã bên dưới vào trước thẻ </body>.
Đọc thêm »
More about →

Phá Password Excel không cần phần mềm

Người đăng: buonkhongem on Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Cách làm trong Excel 2007/2010 như sau: bấm Alt + F11 để hiện ra bảng Visual Basic Editor rồi sau đó thực hiện theo bước 3 như phía dưới.

Cách làm trong Excel 2003 như sau:

1. Mở file Excel có chứa các Sheet có pass

2 Chọn menu Tools -> Macro -> Visual Basic Editor

3 Nhấp đúp vào Sheet mà bạn muốn phá pass

Nếu bạn chưa thấy các Sheet bên phía trái của màn hình thì bấm:  Ctrl + R để hiện các Sheet.
( Nhiều máy khi bấm Alt + F11 thì không thấy cửa sổ bên trái hiện các Sheet )

4. Copy đoạn mã sau vào và nhấn menu Run -> Run Sub/UserForm 

Sub PasswordBreaker()
If ActiveSheet.ProtectContents = False Then
    MsgBox "Sheet '" & ActiveSheet.Name & "' is unprotected!", vbInformation
Else
    If MsgBox("Sheet '" & ActiveSheet.Name & "' is protected, do you want to unprotect it?", _
    vbYesNo + vbQuestion, "Unprotect Active Sheet") = vbNo Then Exit Sub
    Dim i As Integer, j As Integer, k As Integer
    Dim l As Integer, m As Integer, n As Integer
    Dim i1 As Integer, i2 As Integer, i3 As Integer
    Dim i4 As Integer, i5 As Integer, i6 As Integer
    On Error Resume Next
    For i = 65 To 66: For j = 65 To 66: For k = 65 To 66
    For l = 65 To 66: For m = 65 To 66: For i1 = 65 To 66
    For i2 = 65 To 66: For i3 = 65 To 66: For i4 = 65 To 66
    For i5 = 65 To 66: For i6 = 65 To 66: For n = 32 To 126
        ActiveSheet.Unprotect Chr(i) & Chr(j) & Chr(k) & _
        Chr(l) & Chr(m) & Chr(i1) & Chr(i2) & Chr(i3) & _
        Chr(i4) & Chr(i5) & Chr(i6) & Chr(n)
    Next: Next: Next: Next: Next: Next
    Next: Next: Next: Next: Next: Next
    If ActiveSheet.ProtectContents = False Then MsgBox "Sheet '" & ActiveSheet.Name & "' is unprotected!", vbInformation
End If
End Sub

Đọc thêm »
More about →

Tạo Shortcut Context menu trong MSWord

Người đăng: buonkhongem

Thủ thuật này chỉ cho bạn cách tạo một Context Menu khi kích chuột phải vào trang word để thay đổi  nhanh chóng chữ hoa /chữ thường,Hightlight,số mũ, ..trên văn bản được chọn.Giống hình sau khi bạn click chuột phải vào trang word.


Office

Trong trường hợp này tôi sẽ hướng dẩn các bạn tạo một Shortcut trên menu cho việc chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường và ngược lại.Các trường hợp tạo shortcut khác đều làm tương tự.
1.  Mở văn bản Word.
2.  Chọn "Tools" trên menu đầu trang, sau đó chọn "Customize".
Đọc thêm »
More about →

Các lỗi cơ bản nhất trong word và cách khắc phục

Người đăng: buonkhongem


Dưới đây mình xin trình bày 32 lỗi cơ bàn nhất và cách khắc phục trong word:


1. Khi đánh số trang lại thấy xuất hiện chữ Page mà không hiện ra số trang :- Khắc phục : Vào menu Tools > Options > chọn thẻ View rồi hủy dấu kiểm trong ô Fiel codes > nhấn OK.


2. Để bỏ đường viền bao quanh văn bản: - Bạn vào menu Tools > Options > Chọn thẻ View rồi hủy dấu kiểm trong ô Text boundaries > nhấn OK.


3. Khi hết dòng hoặc nhấn enter xuống dòng thì xuất hiện các số thứ tự để đếm dòng :- Khắc phục: Vào menu File > Page setup > chọn thẻ Layout rồi nhấn nút LineNumbers… > bỏ dấu kiểm trong ô Add line numbering > nhấn OK.


4. Khi nhấn phím Tab thì xuất hiện dấu mũi tên:- Khắc phục: Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ View rồi hủy dấu kiểm trong ô Tab Characters > nhấn OK.


5. Khi kẻ hình vẽ hay Text box thì xuất hiện đường viền bao quanh rất khó thao tác:- Khắc phục: Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Genaral rồi hủy dấu kiểm trong ô Automatic Create… > nhấn OK.
 
6. Khi nh ấn phím Home hay End thì không có tác dụng:- Khắc phục: Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Genaral rồi hủy dấu kiểm trong ô Navigation keys for Wordperfect users > nhấn OK.


7. Trên văn bản có màu nền là màu xanh và chữ màu trắng:- Khắc phục: Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Genaral rồi hủy dấu kiểm trong ô Blue background, white text > nhấn OK.


8. Chèn hình vào văn bản nhưng không thấy hình ảnh hiện lên:- Khắc phục: Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ View rồi hủy dấu kiểm trong ô Picture Placeholders > nhấn OK.


9. Khi in văn bản nhưng lại in từ cuối trang lên đầu trang:- Khắc phục: Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Print rồi hủy dấu kiểm trong ô Reverse Print order > nhấn OK.


10.Đánh chữ nhưng không thấy chữ và trên thước lại không thấy số (tất cả đều biến thành màu trắng)- Khắc phục: Trên Destop bạn nhấn chuột phải chọn Properties > chọn thẻ Appearance > chọn tiếp mục Advanced rồi nhấn chuột vào dòng chữ Message text và tại hộp Color bạn chọn lại màu đen và nhấn OK > nhấn OK lần nữa.. 


11.Chữ “i” bướng bỉnhSoạn thảo với font TCVN3-ABC có thể xuất hiện tình huống nhập từ kết thúc có chữ “i” lại hóa “i hoa” ví dụ từ “tôi” trong câu “Hà Nội và tôi” sẽ thành “tôI”. Thủ phạm gây ra hiện tượng đó là do tùy chọn sửa tự động AutoCorrect của MS Word hiểu nhầm từ ngữ của ta với của Tây, chữ cái biểu thị ngôi thứ nhất trong Anh văn luôn được viết hoa là “I”. Khắc phục nó, cần truy cập trình đơn Tool của MS Word, lựa chọn AutoCorrect Option, bỏ dấu tick ở Replace text as you type.
Một tình trạng khác là chữ “ở” tại vị trí đầu câu như “ở hai đầu nỗi nhớ” sẽ hóa thành chữ “ậ …”, đó là do tùy chọn tự động viết hoa ký tự đầu cũng trong AutoCorrect của MS Word. Để tiệt trừ nó cần bỏ dấu tick ở Capitalize first letter of sentences.
Xong bấm OK.
Đọc thêm »
More about →

ÔNG MẠNG ƠI !

Người đăng: buonkhongem on Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013





















 "Ông" Mạng ơi! "Ông" Mạng!
"Ông" tỉnh hay "ông" say
Mà chập chờn đến vậy...?
Vào rồi lại ... rớt ngay,...

More about →

Vài thủ thuật trong MS Word 2003

Người đăng: buonkhongem

1. Tắt khung Getting Started:
Mở Word - Tool - Options - View – Bỏ chọn: Startup Task Pane.

2. Bỏ khung bao quanh ảnh khi chèn:
Mở Word - Tool - Options - General – Bỏ chọn: Automatic create drawing canvas when inserting AutoShapes

3. Trang văn bản nền xanh, chữ trắng:
Mở Word - Tool - Options - General – Bỏ chọn: Bluc barackground, white text.

4. Làm mất khung khi Copy:
Mở Word - Tool - Options - Edit – Bỏ chọn: Show Paste Options Buttons.

5. Đoạn văn bản bị gạch chân bởi các đường xanh, đỏ ngoằn nghèo:
Mở Word - Tool - Options - Spelling & Grammar – Bỏ chọn: Check Spelling as you type và mục Check Grammar as you type.

6. Mất thanh cuộn ngang, cuộn dọc:
Mở Word - Tool - Options - View – Chọn: Hozirontal scroll bar và Vertical scroll bar.

7. Chèn ảnh vào nhưng chỉ thấy khung trống:
Mở Word - Tool - Options - View – Bỏ chọn: Picture placeholders

8. Gõ văn bản vào thì các kí tự phía sau bị xoá hết:
Mở Word - Tool - Options - Edit – Bỏ chọn: Overtype mode.

9. Word tự viết hoa đầu dòng:
Mở Word - Tool - AutoCorrect Options - AutoCorrect – Bỏ chọn: Capitalize first letter of sentences.

10. Trang văn bản không giới hạn trong vùng là việc:
Mở Word - Tool - Options - View – Chọn: Text Boundaries.

11. Quên mật khẩu File Word:
Mở WordPad – Copy văn bản rồi dán vào Word.

12. In văn bản khổ giấy A5:
- Số trang phải chia hết cho 4. VD: 20 trang. Ta đánh số lệnh để in như sau:
(20; 1-2;19) - (18; 3-4; 17) - (16; 5-6; 15) …

13. Trộn thư trên 1 trang A4
Main Documet Setup - Directory - OK.

14. Tạo ghi chú bằng âm thanh trong Word:
Mở Word - InSetrt – Object… - WareSound – đọc văn bản để thu hoặc chọn Lacviet – Bấm Record để ghi âm.

15. Điều chỉnh in xuôi, in ngược:
* Start - Settings - Printers and Faxes - Bấm phải chuột lên biểu tượng máy in - printing Preferences - Bỏ chọn: Reverse Print Or der- OK.
* Mở Word - Tool - Options - Print – Chọn: Reverse Print Or der- OK.

16. Khắc phục hiện tượng chữ sau cách xa chữ trước khi gõ font Unicode:
Mở Word -> Tools -> Options -> thẻ Edit -> bỏ dấu chọn dòng “Smart cut and paste” và OK.

17. Chữ hoa đầu câu là nguyên âm có dấu tiếng Việt bị thụt xuống:
Trước khi gõ từ có chữ hoa nguyên âm ở đầu câu, bạn vào Tools -> AutoCorrect Options -> thẻ AutoCorrect -> bỏ dấu chọn dòng “Correct Two Intial Capital” và OK.

18. Cách nhanh nhất để gõ những chữ như H2O, O2, Fe2O3...
Bạn muốn gõ số mũ dưới ví dụ Fe2O3 thì nhập Fe rồi nhấn tổ hợp hai phím tắt là phím Ctrl và phím dấu = (dấu bằng), khi đó con trỏ sẽ giảm một nửa, bạn chỉ việc nhấn tiếp số 2 rồi nhấn lại hai phím này để con trỏ trở về bình thường.

19. Tạo đề mục chú thích cuối trang:
Trong các tài liệu hay tờ báo mà bạn đọc có những đoạn viết được gắn các ký tự số hay *, nhìn xuống cuối trang bạn sẽ thấy lại các ký tự này với những lời trích dẫn tham khảo từ nguồn tài liệu nào bên cạnh... Để tạo nhanh những đề mục chú thích này, bạn chỉ việc để con trỏ ở sau từ cần chú thích rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl - Alt - F, sau đó di chuyển xuống cuối trang nhập đoạn chú thích vào.
1. Loại bỏ khung hình:
     Khi chèn (insert) vào trang Word một cái hình vẽ nào đó (như từ AutoShapes, New Drawing, thậm chí cả cái Textbox), bạn sẽ thấy xuất hiện một khung như dưới đây:

Đọc thêm »
More about →

Tô màu các hàng xen kẽ trong MS Excel 2013 nhanh chóng

Người đăng: buonkhongem

Để phân biệt các hàng của một bảng tính trong Excel, bạn nên tô màu những hàng xen kẽ. Tuy nhiên, thay vì phải ngồi lựa chọn từng hàng, bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn để tô màu thật nhanh chóng. Trước tiên, bôi đen vùng chứa những hàng cần tô màu. Sau đó, vào thẻ HOME > chọn Conditional Formating > New Rule.

Tuyệt chiêu cho người dùng Office 2013
Tạo luật tô màu ô tính.
Trên cửa sổ vừa hiện ra, tại trường Select a rule type, bạn chọn Use a formula to determine which cells to format > nhập =MOD(ROW(),2=0) vào ô Format values where this formula is true > nhấn Format để chọn màu muốn dùng. Thao tác trên giúp bạn tô màu cho những hàng có số thứ tự chẵn. Còn để tô màu cho các hàng có số thứ tự lẻ, bạn chỉ việc đổi đoạn =MOD(ROW(),2=0) thành =MOD(ROW(),2). Trên thực tế, bạn có thể tô màu cho các hàng chẵn hoặc lẻ, rồi để màu trắng (mặc định) cho các hàng còn lại.
Đọc thêm »
More about →